GIỜ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Thứ 2 - Thứ 6
- Sáng: 8:00 - 11:00
- Chiều: 14:00 - 16:00
Thứ 7, Chủ nhật nghỉ

Giới thiệu sách tháng 10/2018

[Đăng ngày: 01/10/2018]

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2018

            ( Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm học 2018-2019).


Trong chúng ta, ai cũng luôn có sẵn trong mình sự khao khát tìm hiểu và khám phá về thế giới xung quanh, có những điều tưởng như đơn giản nhưng để giải thích được lại không hề dễ dàng chút nào. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời của quận Thanh Xuân, cũng để giúp các con tìm hiểu, khám phá khoa học tự nhiên và thế giới xung quanh mình trong buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện xin giới thiệu tới các bạn bộ sách “Tôi biết bạn biết không” do Băng Hà và Khang Diệp dịch, được nhà xuất bản Thanh Niên và Công ty Văn hóa Đinh Tị phát hành năm 2017.

          Bộ sách bao gồm 8 cuốn: Mỗi cuốn sách mang một nội dung chuyên biệt tùy vào sở thích khám phá của mỗi bạn đọc và được chia thành nhiều câu hỏi, là những thắc mắc về vạn vật xung quanh và bao gồm cả lời giải đáp.:
          Chúng ta có thể tìm hiểu, khám phá chính cơ thể mình qua cuốn " Tất tần tật về cơ thể người và những điều bạn muốn biết".
          hay có thể làm bạn với muông thú qua cuốn " Một thế giới chưa từng biết về các loài động vật".
                   

                    Tìm hiểu về "Một thế giới đầy thú vị về các loài côn trùng""Một thế giới đầy màu sắc về các loại cỏ cây hoa lá" luôn là niềm thích thú với các bạn nhỏ .

          " Cùng tìm hiểu về địa lý, thiên văn với những khám phá thú vị" sẽ giúp chúng mình có được những kiến thức về khám phá vũ trụ với rất nhiều câu hỏi thú vị về trăng, sao....

          Không chỉ vậy, từ cuốn sách này các bạn có thể tự tay làm nhiều thí nghiệm để khám phá thêm vô vàn điều hay qua cuốn "Bổ trợ kiến thức bằng thí nghiệm dành cho các nhà khoa học nhí"! Như làm thế nào để phân biệt phân biệt trứng gà còn sống với trứng gà đã luộc chín. Rất đơn giản, ta chỉ cần đặt 2 quả trứng này vào đĩa rồi dùng tay dựng lần lượt 2 quả trứng lên rồi xoay nhẹ sẽ thấy ngay 1 quả xoay tròn, còn quả kia chỉ lắc lư mấy cái rồi dừng lại. Quả trứng xoay tròn chính là trứng gà chín, quả trứng lắc lư là trứng gà sống. Các bạn có biết vì sao không? Đó là vì sau khi luộc chín, lòng trắng và lòng đỏ trứng đông lại dính liền vào vỏ trứng nên khi xoay chúng chuyển động cùng nhau và rất nhanh. Còn trứng gà sống đều là chất lỏng nên không thể xoay cùng vỏ trứng mà chỉ lắc lư mấy cái. Bằng cách này chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được trứng sống và trứng đã chín. Thật thú vị phải không?   Hay vì sao khi chúng ta thổi nến thì nến tắt, còn bếp lửa càng thổi lại càng cháy to? Các loài thực vật đều cần nước để phát triển và chúng "uống" nước như thế nào? Nước giếng mùa đông thì ấm còn mùa hè lại mát...

          Ngoài ra chúng ta còn được "Truyền cảm hứng tìm tòi, học hỏi để dẫn đầu" và " Nuôi dưỡng khát vọng khám phá bằng những kiến thức dã ngoại" là những điều mỗi chúng ta phải thường xuyên cập nhật và học hỏi để tự hoàn thiện mình.

          Để giải đáp những thắc mắc này chúng mình cùng đến thư viện hoặc đến hiệu sách gần nhất để tìm hiểu về bộ sách này nhé! Sách được trưng bày tại tủ sách khám phá khoa học và được dán mã màu xanh nước biển. Mời Quý thầy cô và các em cùng tìm đọc.

Ngày giới thiệu:     1/10/2018

 

                                              Người viết bài: Lê Thị Phương Dung

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT NGOÀI

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI
Địa chỉ: 126A Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.5585605 - 04.5585606
Website: http://thnguyentrai.pgdthanhxuan.edu.vn/