GIỜ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Thứ 2 - Thứ 6
- Sáng: 8:00 - 11:00
- Chiều: 14:00 - 16:00
Thứ 7, Chủ nhật nghỉ

Giới thiệu sách tháng 9/2018

[Đăng ngày: 09/09/2018]

Giới thiệu sách tháng 9/2018

Tên sách "108 truyện đồng thoại nhỏ sang tạo lớn"

         

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

          Thomas Carlyle( một nhà văn, nhà triết học, nhà giáo..nổi tiếng người scotland) đã từng nói “ Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.” Sách chính là cầu nối giúp chúng ta tiếp thu tri thức nhân loại một cách nhanh nhất, thiết thực nhất. Chính vì vậy trong buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện xin gửi tới thầy cô và các em học sinh cuốn sách “ 108 Truyện đồng thoại nhỏ sáng tạo lớn” do Ngọc Khánh (biên soạn). Sách dày 216 trang, khổ 13 x 21 cm được nhà xuất bản Thanh Niên kết hợp với công ty Đinh Tỵ ấn hành.

Với trẻ em , hằng ngày được ôm cái gốc cây xanh mát, nô đùa với chú mèo nghịch ngợm, hít hà hương thơm  của nhành hoa xinh xắn…và trò chuyện với các sự vật xung quanh mình giống như với những người bạn thực quả là thú vị. Cuốn sách 108 Truyện đồng thoại nhỏ sáng tạo lớn” với 108 câu chuyện nhỏ, kể những truyện vừa quen, vừa lạ liên quan đến các sự vật quen thuộc xung quanh các em cùng những lời khuyên bổ ích sau mỗi câu chuyện giúp các em rút cho mình những bài học kinh nghiệm: Như

Mèo con ham đọc sách” là câu chuyện kể về cuộc nói chuyện của một chú mèo con đáng yêu có bộ lông trắng muốt với người khổng lồ “ Giá sách”. Giá sách đã giới thiệu với mèo con những cuốn sách – công cụ truyền đạt tri thức cho con người. Mèo con  chuyên tâm đọc sách, gặp vấn đề gì không hiểu mèo lại hỏi bác Giá sách uyên bác. Mèo con tiến bộ rất nhanh, nó học được nhiều kiến thức nhưng vì ham đọc sách mà nó quên ăn, bác giá sách đã tạm dung cho mèo con đọc sách và khuyên: “ Đến giờ cháu phải ăn rồi, có sức khỏe mới có thể học tốt được”. Mèo con đã học được một đạo lý mới, nó tạm biệt bác Giá sách rồi đi tìm thức ăn. Ăn xong mèo con lại quay trở lại đọc những cuốn sách mình yêu thích.

Và còn rất nhiều câu chuyện hay như: Đom đóm cầm đèn lồng, Cây cà chua thích làm đẹp, Con hổ tham lam, ước mơ của chậu rửa mặt …Mỗi câu chuyện là một bài học với nội dung giản dị, ý tứ sâu xa, cùng ngôn ngữ hóm hỉnh, nhất định cuốn sách sẽ là cầu nối đưa các em thêm gần, thêm yêu những “ Người bạn đặc biệt” của tuổi thơ.

Các em hãy đến giá sách “Truyện cổ tích”  của thư viện trường tiểu học Nguyễn Trãi để tìm đọc cuốn sách này nhé. Cô tin chắc rằng các em sẽ yêu thích những câu chuyện trong cuốn sách này.

Cảm ơn các em đã có mặt trong buổi giới thiệu sách hôm nay, hẹn gặp các em tại thư viện và trong các buổi giới thiệu sách tháng của thư viện nhé!

   

Ngày giới thiệu:  12/9/2018

 

                                                        Người viết bài: Lê Thị Phương Dung

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT NGOÀI

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI
Địa chỉ: 126A Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.5585605 - 04.5585606
Website: http://thnguyentrai.pgdthanhxuan.edu.vn/