GIỜ PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Thứ 2 - Thứ 6
- Sáng: 8:00 - 11:00
- Chiều: 14:00 - 16:00
Thứ 7, Chủ nhật nghỉ

Giới thiệu sách tháng 10/2017

[Đăng ngày: 04/10/2017]

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2017

( Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm học 2017-2018 với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”).

Quý thầy cô và Các em học sinh thân mến!

Trong cuộc sống cũng như trong học tập, chắc chắn các em sẽ gặp rất nhiều những câu chuyện, những tình huống khác nhau. Mỗi một câu chuyện, mỗi tình huống đều góp phần nuôi dưỡng tâm hồn các em ngày một hoàn thiện. Để giúp các em hiểu, thực hiện và rèn luyện những việc làm đúng đắn, tích cực đồng thời hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”. Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Trãi xin giới thiệu tới quý thầy cô cùng các con học sinh cuốn sách rèn luyện kỹ năng sống 30 việc học sinh tiểu học cần phải làm.

 Sách do tác giả Vương Tịnh Phàm biên soạn, được Công ty TNHH văn hóa Minh Long cùng liên kết, phối hợp với nhà xuất bản Văn hóa Thông tin phát hành năm 2014trên khổ 17 x 23cm với chất liệu bìa dày và bóng, nổi bật trên nền xanh lá cây là dòng chữ “ 30 việc học sinh tiểu học cần phải làm” kèm theo đó là những hình ảnh rất ngộ nghĩnh, bắt mắt và vô cùng hấp dẫn các em thiếu niên nhi đồng.

Với độ dày 143 trang, cuốn sách tập hợp 30 tình huống – 30 câu chuyện nhỏ, đó chính là những việc học sinh tiểu học cần phải làm. Mỗi một câu chuyện, một tình huống đều được xây dựng dưới hình thức truyện tranh kết hợp với những hình vẽ màu làm tăng thêm hứng thú cho các em khi đọc sách. Cùng với ngôn ngữ trong sáng, ngắn gọn và dễ hiểu, các em sẽ tiếp cận nội dung câu chuyện một cách dễ dàng hơn.

Đi sâu vào từng câu chuyện, từng tình huống các em sẽ lần lượt giải đáp được những việc nên làm, những việc có ích, những thắc mắc thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như: Tại sao cần phải nói lời cảm ơn với những người yêu thương và giúp đỡ mình? Tại sao chúng ta cần phải quý trọng thời gian? Đọc sách mang lại cho con người ta ích lợi gì? Làm thế nào để chúng ta khắc phục những thói quen xấu? Và đã bao giờ nói với chính bản thân mình “ mình rất trung thực” chưa? …Đó cũng chính là những kĩ năng, những việc làm cần thiết góp phần vào việc hình thành nhân cách của mỗi con người.

Thưa quý thầy cô và các em!

Không chỉ có nội dung phong phú mà cuốn sách “ 30 việc học sinh tiểu học cần phải làm” còn được thiết kế vô cùng đặc biệt mà không phải bất kì cuốn sách nào cũng có. Đó chính là sau mỗi một câu chuyện các em lại được đến với  mục “ suy ngẫm”  để ngẫm xem bản thân mình đã thực hiện được những việc làm đó chưa và thực hiện ở mức độ nào? Quá trình từ lúc học cách tư duy tích cực đến khi hành động thực tế sẽ giúp các em dần xây dựng được sức mạnh của riêng mình. Với hai mục nhỏ Câu hỏi tiến sĩ và Câu chuyện bên lề các em có thể kết hợp giữa việc đọc truyện với học tập và suy nghĩ, thực hành.

Chính vì sự khác biệt đó mà cuốn sách “ 30 việc học sinh tiểu học cần phải làm” là cuốn sách giáo dục kĩ năng sống cho học sinh đang được đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Từ những suy nghĩ dẫn đến hành động, từ những thói quen tạo nên tính cách, từ những việc làm lúc nhỏ sẽ quyết định rất nhiều đến tương lai của chính bản thân mỗi chúng ta. Vì vậy ngay từ bây giờ các em hãy học cách rèn luyện những thói quen và không ngừng phấn đấu, thực hiện những việc nên làm ở lứa tuổi học sinh tiểu học, để trở thành một người tốt, một công dân có ích cho xã hội, xứng đáng với danh hiệu con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

30 việc học sinh tiểu học cần phải làm” và nhiều cuốn sách khác kể về kĩ năng sống, đạo đức hiện có tại thư viện của trường. Rất mong các thầy cô giáo và các em đến tìm đọc.

Ngày giới thiệu:     4/10/2017

 

                                              Người viết bài: Lê Thị Phương Dung

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT NGOÀI

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI
Địa chỉ: 126A Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.5585605 - 04.5585606
Website: http://thnguyentrai.pgdthanhxuan.edu.vn/